Các Plugin Backup WordPress Tốt Nhất

AD ON VOCTI360

No votes yet.
Please wait...

Thường xuyên tạo bản backup cho blog của bạn là cách tốt nhất để tránh các tình huống như  một ngày đẹp trời blog của bạn “bỗng dư bị hack” , hoặc đơn giản là bạn vọc tí, tò mò tí… dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Bài viết này xin giới thiệu một số Plugin Backup WordPress (có cả free và trả phí nhá ^^). Hầu hết các plugin này đều đơn giản và dễ sử dụng.

Mục lục

VaultPress
WP-DB-Backup
Duplicator
Updraftplus
BackupWordpress
BackWPup
BackupBuddy

VaultPress

Các Plugin Backup WordPress

Được phát triển bởi Automattic (nhà phát triển của cùa 2 plugin đình đám là Akismet và Jetpack). Vị thế của VaultPress trong các plugin backup wordpress hiện nay là không phải bàn cãi. Đây chắc chắn là 1 trong các lpugin tốt nhất

Cách setup VaultPress cũng rất đơn giản bạn chỉ cần ấn next.Giao diện đẹp dễ sử dụng cũng lá 1 ưu thế của plugin này. Phí của plugin này vào khoảng 5$/month.

WP-DB-Backup

wp-db-backup

Với hơn 2 triệu lượt download. WP-DB-Backup là 1 trong những plugin đượng cộng đồng wordpress ưa chuộng nhất. Tuy nhiên plugin này chỉ cho phép backup database điều này có nghĩa bạn phải backup các hình ảnh, bài post bằng tay.

WP-DB-Backup đươc đánh giá là đơn giản dễ sử dụng. Plugin này cho phép thiệt lập ackup theo plan, automatic backup, restore database mà bạn không cần phải login vào phpAdmin.

Duplicator

Các Plugin Backup WordPress

Là một plugin miễn phí từ cộng đồng wordpress  với hơn 400 000 blogers sử dụng minh chứng cho tiện dụng cho lugin này. Các tính năng phổ biến như backup, migrate, copy.. đều được hỗ trợ.

Giá : free hoặc premium version cho bản có  cloning và migration khoảng $39-$119.

Updraftplus

Các Plugin Backup WordPress

Thêm một plugin backup nữa, Updraftpus cũng cho phép baclup và lưu trữ theo công nghệ cloud. Cho phép download bản backup về máy. Bạn cũng có thể tạo thời khóa biểu backup cho riêng mình. Ngoài ra bản trả phí còn có thêm 1 số tính năng khác nữa.

Nhược điểm của Updraftpus là giao diện phức tạp với những người mới bắt đầu. Tuy vây Updraftpus vẫn được cộng đồng wordpress đánh giá cao bởi những tính năng mạnh mẽ của mình.

BackupWordpress

backupwordpres

Hầu hết các tính năng cơ bản của 1 plugin backup. Tuy nhiên với bản free không cho phép bạn lưu trữ dữ liệu dến cloud. Bạn cần phải trả tiến cho bản premium extension để có thể lưu trữ dự liệu cả mình ở Dropbox, Google Drive, FTP…Bạn có thể chọn trả tiền cho từng dích vụ hoặc trọn gói.

BackWPup

backwpup

Một plugin miễn phí nữa cho phép sao lưu dữ liệu và lưu trữ ở các dịch vụ cloud: Dropbox, Amazon S3, Rackspace… plugin này cũng hỗ trợ FTP, email.

Bản trả phí cho phép lưu dữ liệu tại googledrive và thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

BackupBuddy

Các Plugin Backup WordPress

Là một trong những plugin backup wordpress có tính phí phổ biến nhất. Với BackupBuddy bạn có backup theo ngày, tuần, tháng và lưu trữ trong các dịch vụ như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (trình lưu trữ sẵn có của họ). Thậm chí là backup rồi email tới đại chỉ email của bạn.

Nếu bạn sử dụg tính năng trả phí sẽ được hưởng các tiện ích như forums hỗ trợ, updates, 1GB dung lương lưu trữ backup và nhiều tiện ích khác.

Một tính năng tuyệt vời nữa là bạn có thể dùng BackupBuddy để di chuyển toàn bộ blog của bạn đến một host mới mà không mất thời gian downtime.

Cuối cùng hãy backup cho blog của bạn một cách thường xuyên như là một thói quen nhé.Chúc cả nhà một ngày vui vẻ!

Author : Mattroidem1089

 

No votes yet.
Please wait...
About Vocti360 48 Articles
Là cựu sinh viên của ĐH Bách Khoa TPHCM. Là người đam mê về công nghệ! Blog này là nơi chia sẻ những kiến thức của mình! Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho mọi người! Thích đi kết bạn, phượt , du lịch, ... lang thang theo mây theo gió ^^ .Thích chơi guitar và thổi harmonica.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*